https://azmarket.net/themes/default/assets/img/pixels-pattern.png

Frequently Asked Questions

Billing
Integration

Theo kết quả cuộc bình chọn vừa kết thúc cách đây vài giờ, tiền vệ Nguyễn Quang Hải của đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng giải Cầu thủ xuất sắc nhất vòng bảng Asian Cup 2019 một cách đầy thuyết phục.

Sau 4 ngày mở bình chọn, tiền vệ CLB Hà Nội đã nhận được tổng cộng 604.167 lượt bình chọn và chiếm 50% số lượt bình chọn. Kết quả này giúp Nguyễn Quang Hải bỏ xa người về thứ hai là thủ quân đội tuyển Iran, Ashkan Dejagah, với tổng cộng 462.278 lượt bình chọn.

Người về thứ ba là tiền đạo Eldor Shomurodov của Uzbekistan chỉ nhận được tổng cộng 73.911 lượt bình chọn.

Ngoài việc giành chiến thắng giải Cầu thủ xuất sắc nhất vòng bảng Asian Cup 2019, Nguyễn Quang Hải cũng đang dẫn đầu một cuộc bình chọn khác của AFC là giải Bàn thắng đẹp nhất vòng bảng. tạo khoảng cách xa với Wu Lei của Trung Quốc (bàn mở tỷ số ở trận thắng Philippines 3-0).

Điểm mới trong xét tuyển bậc ĐH năm nay chính là có 4 phương thức. Cụ thể, gồm xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT; xét tuyển dựa vào điểm/kết quả thi THPT năm 2019; xét tuyển dựa vào điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2019; dựa vào điểm thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM năm 2019.

Còn đối với bậc Cao đẳng thì sử dụng 2 phương thức xét tuyển: Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ LĐ, TB&XH; dựa vào điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2019

Nhà trường lưu ý, điểm xét tốt nghiệp trên Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT năm 2019.

Ông Park Won-soon, người vừa tái đắc cử chức thị trưởng Seoul nhiệm kỳ thứ 3 trong năm 2018, tỏ ra lưỡng lự khi được hỏi về việc liệu thành phố của ông có cho phép những người biểu tình xuống đường trong thời gian diễn ra chuyến thăm sắp tới của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hay không.

Đối với một số người Hàn Quốc, ông Kim Jong-un được xem là nhà cải cách khi nắm giữ chiếc chìa khóa mở ra nền hòa bình trên bán đảo Triều Tiên. Tuy nhiên, cũng có những người không thiện cảm với ông Kim Jong-un và xem nhà lãnh đạo Triều Tiên như “kẻ thù dân tộc”, theo Asia Times.

“Hàn Quốc là nền dân chủ tự do, do vậy có những thuận lợi và bất lợi. Tuy nhiên, người dân có quyền tự do bày tỏ ý kiến của họ, đó mới là đất nước và thành phố mà chúng ta đang sống”, ông Park nói trong cuộc họp báo với các phóng viên nước ngoài hôm 21/1.

Thị trưởng Seoul nhấn mạnh rằng “có thể có những cuộc biểu tình” xảy ra trong chuyến thăm của nhà lãnh đạo Kim Jong-un và ông “hiểu điều đó”. Ông Park cũng cho biết vấn đề này từng được nêu ra với ban lãnh đạo Triều Tiên tại hội nghị thượng đỉnh liên Triều ở thủ đô Bình Nhưỡng hồi tháng 10/2018.

Sở GD-ĐT TPHCM cũng chỉ đạo các đơn vị tổ chức các hoạt động đón tết vui tươi, an toàn, đơn giản, tiết kiệm, tránh lãng phí. Nghiêm cấm các đơn vị lợi dụng lễ, tết để tổ chức liên hoan, chiêu đãi lãng phí tiền và tài sản của nhà nước, của tập thể, tiền từ ngân sách, công quỹ, từ các nguồn tài trợ để thưởng, biếu tặng cho các tổ chức và cá nhân dưới mọi hình thức không đúng chế độ nhà nước. 

Đặc biệt, trường học không tổ chức đi chúc tết, tặng hoa, quà cho lãnh đạo các cấp, không sử dụng xe công để phục vụ hoạt động cá nhân. 

Bên cạnh đó, các đơn vị cần quan tâm, chăm sóc, thăm hỏi và trao tặng quà tết cho các đối tượng là học sinh nghèo, sinh viên không có điều kiện về quê ăn tết; giáo viên, nhân viên khó khăn; giáo viên, nhân viên hưu trí; cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên có người thân đang công tác tại các vùng biển đảo, biên giới của Tổ quốc.  

Ngoài ra, trong dịp Tết cổ truyền, giáo viên, học sinh, sinh viên cần có ý thức đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm; vận động học sinh, sinh viên tuân thủ luật giao thông, không tham gia, cổ vũ đua xe trái phép, không tụ tập đông người trái pháp luật, không tham gia các hình thức cờ bạc, các trò chơi có nguy cơ cao về tai nạn thương tích, không sử dụng thuốc lá, rượu bia và một số chất gây nghiện khác.

Ngành cũng cần thực hiện nghiêm lệnh cấm sử dụng các loại pháo, kiên quyết không để xảy ra tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng các loại pháo và các trò chơi gây cháy, nổ tại trường học.

Hiện nay, các trường học ở TPHCM đang rậm rịch việc chi tiền cuối năm cho giáo viên (GV). Cũng cần phải nói rõ, GV không có tiền thưởng Tết và cũng không có lương tháng 13 như nhiều ngành nghề. Khoản tiền được chia cho GV, nhân viên ở các trường nhiều năm trước căn cứ vào Nghị định 43/2006/NĐ-CP của Chính phủ.

Khoản chia này căn cứ vào khoản tiền từ ngân sách rót về trường hàng năm, các khoản thu nhập của trường (nếu có)... Sau khi trừ đi các khoản kinh phí dành cho hoạt động của một năm, còn lại khoản kết dư nhà trường mới tính toán, chia thu nhập tăng thêm dành chia cho đội ngũ. Khoản thu nhập tăng thêm này thường được các trường chi vào cuối năm nên thường được hiểu theo nghĩa tinh thần là... thưởng Tết. 

Đúng nghĩa "khéo co thì ấm", khoản này không giống nhau ở các trường. Có nơi có thể cao "ngất ngưởng" nhưng có nơi... chỉ mang ý nghĩa lì xì, lấy lộc. 

Năm ngoái, Trường mầm non Hướng Dương, huyện Hóc Môn gây ấn tượng khi chia thu nhập tăng thêm cuối năm lên đến hơn 30 triệu đồng/người; GV Trường THCS Nguyễn Văn Luông, Q.6 nhận khoảng 27 triệu đồng, GV hợp đồng là 12 triệu đồng. Rất nhiều trường học khác cũng ở mức 15 - 25 triệu đồng/người.

Năm nay, các trường chưa có con số chính thức nhưng nhìn chung vẫn là tinh thần "năm sau cao hơn năm trước" được duy trì nhiều năm nay ở nhiều đơn vị.

Và đặc biệt, từ năm nay, ngoài khoản thu nhập tăng thêm từ kết dư, từ tháng 3/2018, GV ở TPHCM chính thức dược hưởng thu nhập tăng thêm theo Nghị quyết 03/2018/NQ-HĐND TPHCM. Khoản thu nhập tăng thêm này dành cho cán bộ công nhân viên chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ đánh giá theo từng quý. 

Trường Tiểu học Võ Văn Hát, Q.9, đơn vị đã chi thu nhập tăng thêm quý 2 và 3 theo Nghị quyết 03 ở mức cao nhất là 12.885.300 đồng/quý đối với công chức, viên chức xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 8.704.800 đồng/quý đối với công chức, viên chức xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Một GV ở Tân Bình chia sẻ, cô và đồng nghiệp đã nhận được tiền thu nhập tăng thêm theo Nghị quyết 03 quý 2 và 3, hiện đang chờ quý 4. Mức tiền cô nhận được trong 2 quý này là gần 20 triệu đồng. 

Điểm mới trong xét tuyển bậc ĐH năm nay chính là có 4 phương thức. Cụ thể, gồm xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT; xét tuyển dựa vào điểm/kết quả thi THPT năm 2019; xét tuyển dựa vào điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2019; dựa vào điểm thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM năm 2019.

Còn đối với bậc Cao đẳng thì sử dụng 2 phương thức xét tuyển: Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ LĐ, TB&XH; dựa vào điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2019

Nhà trường lưu ý, điểm xét tốt nghiệp trên Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT năm 2019.

purchased